Các
nhà khoa học tại Đại học Wisconsin - Madison tại Mỹ đã thành công trong việc
trì hoãn quá trình suy giảm thính lực liên quan đến tuổi ở chuột bằng cách hạn
chế lượng calo.
Làm chậm quá trình suy giảm thính lực do tuổi
bằng cách hạn chế lượng calo trong cơ thể
Các thí nghiệm
trên chuột cho thấy, việc giảm 25% calo giúp kích hoạt một enzyme đơn mang tên
Sirt3 – đây là loại enzyme có khả năng bảo vệ thính giác. Các thí nghiệm thuộc
nghiên cứu này đã được đăng tải trên tạp chí Cell (Mỹ).
Tomas A. Prolla
- Giáo sư di truyền học tại Đại học Wisconsin-Madison (Mỹ) và cũng là tác giả
chính của nghiên cứu cho biết: “Nếu tìm
thấy các hợp chất kích hoạt Sirt3, chúng ta có thể không cần phải hạn chế lượng
calo”.
Prolla và các đồng
nghiệp của ông tiến hành thí nghiệm với chuột bình thường và chuột bị mất đi
enzyme Sirt3. Trong một thử nghiệm, cả hai nhóm áp dụng chế độ ăn giảm 25% calo
kéo dài 10 tháng. Chế độ ăn uống có tác dụng giảm cân như nhau trên cả hai
nhóm.
Kết quả nghiên
cho thấy, mặc dù chế độ ăn uống làm chậm quá trình suy giảm thính lực với tần số
khác nhau trên con chuột bình thường, nhưng những con chuột bị mất Sirt3 lại
không như vậy.
Các thí nghiệm
cũng cho thấy, lợi ích của việc hạn chế calo diễn ra ở cấp độ phân tử. Porlla
cho biết, trong điều kiện bình thường, mức độ Sirt3 là thấp. Hạn chế calo để
tăng mức Sirt3 và tăng cường chuyển hóa năng lượng tế bào, gọi là ty thể.
Các ty thể không
chỉ chuyển hóa năng lượng tế bào, mà còn sinh ra những gốc tự do, thúc đẩy sự
lão hóa ở cấp tế bào dẫn đến quá trình lão hóa. Tuy nhiên, khi nồng độ Sirt3
tăng, chúng làm giảm sự sản sinh của các gốc tự do có hại. Kết quả là tế bào ít
bị thiệt hại, bao gồm cả tế bào ở tai trong.
Hạn chế calo giúp làm chậm quá trình suy giảm
thính lực
“Cần phải tìm ra những chất trung gian chính
hạn chế calo. Một khi xác định được, chúng ta có thể đưa ra biện pháp can thiệp
bắt chước việc hạn chế calo”. Prolla giải thích rằng, các nghiên cứu hiện tại
cho thấy Sirt3 là một trong số chúng.
Phòng ngừa và cải thiện suy giảm thính lực
do tuổi tác bằng sản phẩm thảo dược thiên nhiên
Nghe kém không chỉ phố biến
ở người già mà tình trạng này ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Nếu không có biện
pháp phòng ngừa và chữa trị kịp thời có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác
như: trầm cảm và mất trí nhớ. Đây cũng là vấn đề quan tâm của nhiều chuyên gia
y tế trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.
Để phòng ngừa và cải thiện
suy giảm thính lực, nhiều chuyên gia Việt Nam khuyến khích người bệnh nên sử dụng
sản phẩm thảo dược có sự phối hợp giữa thành phần chính là cây cối xay, phối hợp
cùng nhiều dược liệu quý khác mang tên thực phẩm chức năng Kim Thính. Sản phẩm
Kim Thính giúp tăng cường tuần hoàn máu, bổ sung dưỡng chất cho tế bào thần
kinh thính giác, cải thiện sức nghe, tăng cường thính lực; hỗ trợ điều trị,
phòng ngừa, ngăn chặn các triệu chứng của suy giảm thính lực như: điếc tai, nghe
kém, ù tai, đau tai... mà không gây tác dụng phụ khi sử dụng dài ngày.
Nhiều người bị suy giảm
thính lực đã sử dụng Kim Thính và cho thấy kết quả tốt, trường hợp trong video
dưới đây là một điển hình:
*Tác dụng của sản phẩm
nhanh hay chậm tùy vào cơ địa người dùng
Suy giảm thính lực không
chỉ là kết quả của quá trình lão hóa mà có thể do nhiều nguyên nhân khác nữa. Để
phòng ngừa và cải thiện tình trạng này, bạn hãy áp dụng cách mà nhiều người đã
thành công, đó là uống Kim Thính mỗi ngày nhé!
Quốc Trung
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét